Bài viết trong danh mục »Tin hoạt động nội bộ «

Liên hoan dàn nhạc sân khấu kịch hát dân tộc và nhạc cụ truyền thống toàn Quốc lần thứ I – 2012

Các nhạc công của Nhà Hát Cải Lương Hà nội đang nỗ lực luyện tập để tham gia Liên hoan dàn nhạc sân khấu kịch hát dân tộc và nhạc cụ truyền thống toàn Quốc lần thứ I - 2012 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thật vui mừng và vinh dự cho nền nghệ thuật sân khấu nói chung và Nghệ thuật cải lương nói riêng. Cố đạo diễn Nghệ sỹ nhân dân Sỹ Tiến đã được Đảng và nhà nước tặng danh hiệu giải thưởng Hồ Chí Minh
Lễ trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, ngày 27/5/2012.

Thuộc danh mục: Tin hoạt động nội bộ, Tin nhà hát, Tin trong Ngành  Chức năng phản hồi cho bài viết này đang tạm dừng
LỄ GIỖ TỔ CỦA NHÀ HÁT CẢI LƯƠNG HÀ NỘI

Nhân dịp ngày Sân khấu Việt Nam 12/08 (âm lịch), với đạo lý uống nước nhớ nguồn – cây có gốc mới sinh ra cành ra ngọn, ăn quả nhớ người trồng cây, để tỏ lòng biết ơn nghiệp tổ, biết ơn các thế hệ nghệ sỹ những viên gạch đầu tiên đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp sân khấu cải lương.

Nhà hát Cải lương Hà Nội tổ chức lễ dâng hương và báo cáo với Tổ và các cấp lãnh đạo, các cụ, các bác, các cô chú nghệ sỹ những hoạt động của Nhà hát trong năm qua và những công việc, những dự án đang được thực hiện đến thời điểm này.

Đến dự lễ giỗ Tổ có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội: NSƯT Trần Quốc Chiêm – Phó Giám đốc Sở; Đ/c Nguyễn Văn Trực – Trưởng Phòng Quản lý Nghệ thuật Sở, cùng các vị khách quý, các cụ, các bác, các cô chú, các bạn đồng nghiệp, các em học sinh. Không khí của buổi lễ diễn ra thật long trọng và đầm ấm.

Sau lời đọc báo cáo của NSƯT Trần Quang Hùng – Giám đốc Nhà hát là chương trình ca múa nhạc, trích đoạn trong vở “Yêu là thoát tội”, cùng một số tiết mục của các vị khách tới dự.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ:

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội và một số người nước ngoài tới dự buổi lễ.

Xem chi tiết…

Thuộc danh mục: Tin hoạt động nội bộ, Tin nhà hát  Chức năng phản hồi cho bài viết này đang tạm dừng
THÀNH TÍCH CỦA NHÀ HÁT CẢI LƯƠNG HÀ NỘI TRONG LIÊN HOAN SÂN KHẤU HÀI TOÀN QUỐC LẦN THỨ I

Liên hoan Liên hoan sân khấu Hài lần thứ nhất diễn ra từ 25/8 đến 1/9 tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc. Liên hoan được coi là thành công trong khâu tổ chức khi Hội nghề tạo được sân chơi cho mảng hoạt động được khán giả yêu thích, như một sự thừa nhận với tiếng cười trên sân khấu vốn chưa được chú trọng đúng mức. Sự “ra quân” của hơn 20 đơn vị nghệ thuật với khoảng 600 diễn viên tham dự 6 vở dài và hơn 40 tiểu phẩm hài tập trung diễn liên tục trong tám ngày qua cũng đã là dịp để người sáng tạo cũng như nhà quản lý nhìn nhận hoạt động biểu diễn Hài thường xuyên tại các đơn vị nghệ thuật hiện nay. Nhà hát Cải lương Hà Nội đã tham gia chương trình: Thế sự tình đời với 4 tiểu phẩm: Con ông chủ tịch; Tấm vé số; Chí Phèo – Thị Nở và Văn mình, Vợ người. Buổi diễn của đơn vị đã nhận được sự cổ vũ động viên nhiệt tình của đồng nghiệp cũng như khán giả. Trong bối cảnh Liên hoan các tiết mục tham dự bị trùng lắp rất nhiều thì việc Nhà hát Cải lương Hà Nội đem đến ¾ tiết mục chỉ riêng đơn vị biểu diễn cũng đã lấy được cảm tình của người xem. Kết quả, Nhà hát được trao 3 HCV của NSUT Trần Quang Hùng (vai Ông tổ trưởng trong tiểu phẩm Con ông chủ tịch) Nghệ sĩ Tiến Hiệp (vai ông Bùng trong tiểu phẩm Tấm vé số) Nghệ sĩ Trọng Nguyên (vai nhà thơ Mộng Mỹ Nhân trong tiểu phẩm Văn mình Vợ người). Hai HCB được trao cho Nghệ sĩ Đan Thanh (vai Bà cô trong tiểu phẩm Chí Phèo- Thị Nở) và Nghệ sĩ Thanh Hậu (vai vợ của nhà thơ Hoài Trinh Nữ trong tiểu phẩm Văn mình, Vợ người)

Cùng với các nghệ sĩ đạt thành tích cao khác của Liên hoan, những tiểu phẩm và những cá nhân nghệ sĩ xuất sắc đã góp phần làm nên thành công cho Liên hoan sân khấu Hài lần đầu tiên được tổ chức

Thuộc danh mục: Tin hoạt động nội bộ, Tin nhà hát  Chức năng phản hồi cho bài viết này đang tạm dừng
TIN HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT

Nhà hát Cải lương Hà Nội đăng ký tham gia Liên hoan sân khấu Hài toàn quốc lần thứ I được tổ chức tại Quảng Ninh từ 25/8 đến 1/9 với chùm Hài kịch “Thế sự tình đời”. Đây là chương trình hài kịch gồm 4 kịch ngắn:

1.     “VĂN MÌNH VỢ NGƯỜI”

Tác giả:                          Kiến Quốc

Chuyển thể cải lương:    NSƯT Xuân Hỷ

Đạo diễn:                       NSƯT Trần Quang Hùng

2.     “CHUYỆN TÌNH LÀNG VŨ ĐẠI”

Tác giả:                          Triệu Trung Kiên

Chuyển thể cải lương:    NSƯT Ngọc Chi , NSƯT Thanh Vân

Đạo diễn:                       NSƯT Chí Trung

3.     “TẤM VÉ SỐ”

Tác giả:                            NSƯT Trần Quang Hùng

Chuyển thể cải lương:    NSƯT Xuân Hỷ

Đạo diễn:                       NSƯT Trần Quang Hùng

4.     “CON ÔNG CHỦ TỊCH”

Tác giả:                          NSƯT Trần Quang Hùng

Chuyển thể cải lương:     NSƯT Xuân Hỷ

Đạo diễn:                        NSƯT Trần Quang Hùng

Theo đúng kế hoạch, Nhà hát Cải lương Hà Nội sẽ trình diễn vào hồi 14h00 ngày 27/08 tại Cung Văn hoá Việt Nhật- Thành phố Hạ Long- Tỉnh Quảng Ninh.

Thuộc danh mục: Tin hoạt động nội bộ, Tin nhà hát, Tin trong Ngành  Chức năng phản hồi cho bài viết này đang tạm dừng
KHỞI CÔNG DÀN DỰNG VỞ MỚI

Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, Nhà hát Cải lương Hà Nội đã tiến hành lễ Khởi công dàn dựng vở diễn mới, kịch bản có tên Yêu là thoát tội của tác giả Lê Chí Trung. Nhà hát đã đầu tư cho công trình này với những cộng tác viên có uy tín trong nghề như Chuyển thể Cải lương: NS Triệu Trung Kiên; Cố vấn văn học: PGS. TS Phạm Quang Long; Đạo diễn NSUT Trần Quang Hùng; Trợ lý đạo diễn: Mỹ Vân; Thư ký đạo diễn Thu Hà; Hướng dẫn ca hát: NSUT Thanh Hương; Âm nhạc Như Sơn; Thiết kế mỹ thuật Hoàng Nam; Biên đạo múa Hoàng Thuỳ Linh… Đạo diễn đồng thời cũng là Giám đốc, Chỉ đạo nghệ thuật của Nhà hát, NSUT Trần Quang Hùng đã có một lịch làm việc chặt chẽ để vở diễn có thể ra mắt đúng kế hoạch.

Xem chi tiết…

Thuộc danh mục: Tin hoạt động nội bộ, Tin nhà hát, Tin trong Ngành  Chức năng phản hồi cho bài viết này đang tạm dừng